Đổi Kênh Năng Lượng Dục

poza67-4

Ảnh: trongsuot.com

Ngồi thẳng – trên ghế hay trên sàn – với xương sống thẳng nhưng không chùng và không căng thẳng.

Hít vào chậm và sâu. Đừng vội vã, cứ hít vào rất chậm. Bụng phình lên trước, bạn cứ hít vào. Ngực phình lên sau và rồi cuối cùng bạn có thể cảm thấy rằng không khí tràn tới cổ. Thế rồi một hay hai khoảng khắc tới chỉ giữ hơi thở vào, lâu nhất bạn có thể giữ mà không cố quá mức, rồi thở ra. Thở ra cũng rất chậm nhưng theo thứ tự ngược lại. Khi bụng được làm trống rỗng, kéo nó sao cho tất cả không khí đều ra hết. Điều này phải được làm bảy lần.

Thế rồi ngồi im lặng và bắt đầu lẩm nhẩm, “Om…om…om.” Trong khi nhẩm “Om” giữ cho sự tập trung của bạn vào chỗ con mắt thứ ba giữa hai lông mày. Hãy quên việc thở đi và cứ nhẩm theo cách rất uể oải “Om…om…om…” giống như mẹ hát ru cho đứa trẻ ngủ. Mồm nên ngậm lại, để cho lưỡi chạm hàm ếch trong mồm và toàn bộ sự tập trung của bạn là vào con mắt thứ ba. Hãy làm điều này chỉ hai hay ba phút và bạn sẽ cảm thấy rằng toàn thể đầu được thảnh thơi. Khi nó bắt đầu thảnh thơi bạn sẽ lập tức cảm thấy rằng tính căng thẳng bị vứt bỏ, sự căng thẳng đang biến mất.

Thế rồi đưa sự tập trung của bạn xuống họng, cứ lặp lại “Om” nhưng với sự tập trung của bạn vào họng. Thế rồi bạn sẽ thấy rằng vai bạn, họng bạn và mặt bạn đang thảnh thơi và rằng căng thẳng đã rơi rụng đi như vứt bỏ gánh nặng; bạn trở thành vô trọng lượng.

Thế rồi việc vứt bỏ sâu hơn, đem sự tập trung của bạn tới rốn và liên tục nhẩm “Om”. Bạn đang đi ngày một sâu hơn và sâu hơn. Thế rồi bạn đi tới trung tâm dục. Điều này sẽ mất nhiều nhất mười phút hay mười lăm phút, cho nên hãy đi chậm rãi, không vội vàng gì.

Khi bạn đạt tới trung tâm dục thì toàn thân thể sẽ được thảnh thơi và bạn sẽ cảm thấy cảm giác âm ấm dường như hào quang nào đó hay ánh sáng nào đó đang bao quanh bạn. Bạn đầy năng lượng nhưng năng lượng lại giống như kho dự trữ, tràn đầy năng lượng nhưng không gợn sóng. Thế rồi bạn có thể ngồi ở trạng thái đó bao lâu tuỳ thích.

Việc thiền xong rồi, bây giờ bạn đơn giản tận hưởng. Dừng nhẩm “Om” và đơn giản ngồi. Nếu cảm thấy thích bạn có thể nằm ra, nhưng nếu bạn thay đổi tư thế thì trạng thái này sẽ nhanh chóng biến mất, cho nên hãy ngồi thêm chút ít và tận hưởng nó.

Toàn thể vấn đề là ở chỗ khi thân thể bạn trở nên quá căng thẳng bởi bất cứ lý do gì, hãy thực hiện bài tập này và nó sẽ cho bạn cảm thấy thảnh thơi toàn bộ.

Trích Osho, Dược khoa cho Linh hồn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: