Đồng Tính – Đó Cũng Là Điều Tự Nhiên!

dongtinhnam

Ảnh: taoxanh.net

Một đêm nọ, một thanh niên tới và anh ta nói, “Con cảm thấy rất rất mặc cảm về bệnh đồng tính của con. Điều đó là không tự nhiên.”

Tôi bảo anh ta, ” Vậy thì đã sao nào! Sao bạn lại nói điều đó là không tự nhiên?”

Anh ta nói, “Điều đó không phải là không tự nhiên hay sao?” Anh ta bị sốc: “Điều đó mà lại không phải là không tự nhiên hay sao?”

Tôi nói, “Làm sao điều đó có thể là không tự nhiên được? Định nghĩa của tôi về tự nhiên là, cái gì xảy ra được thì là tự nhiên. Làm sao điều không tự nhiên lại có thể xảy ra ngay chỗ đầu tiên?”

Ngay lập tức tôi có thể thấy anh ta mới thoát ra khỏi cái rãnh: khuôn mặt anh ta bắt đầu mỉm cười. Thế là anh ta nói, “Điều đó không phải là không tự nhiên chứ? Điều đó không phải là hư hỏng chứ? Điều đó không phải là một loại bất thường nào đó chứ?”

Và tôi bảo anh ta, “Điều đó không phải vậy!”

“Nhưng,” anh ta nói, “con vật – chúng không trở nên đồng tính.”

Tôi nói, “Chúng không có nhiều thông minh! Chúng sống một cuộc sống cố định: bất kỳ cái gì mà sinh học cho phép thì chúng sống theo cách đó. Bạn không thể tới và thấy con trâu ăn cỏ; nó chỉ ăn loại cỏ nào đó, không gì khác. Bạn có thể để thức ăn cho nó lựa chọn… nhưng nó sẽ chẳng bận tâm, nó sẽ cứ ăn cỏ thôi. Nó không có thức ăn khác; tâm thức nó rất hạn hẹp, gần như bằng không. Con người có trí thông minh; con người tìm cách mới để có quan hệ, để sống. Con người là con vật duy nhất tìm ra các cách mới.

Bây giờ sống trong nhà là phi tự nhiên, bởi vì không con vật nào sống thế cả, vậy điều đó có phải là hư hỏng không? Hay mặc quần áo là bất thường, bởi vì không con vật nào mặc quần áo cả – điều đó có phải là hư hỏng không? Nấu thức ăn là phi tự nhiên, không con vật nào đã từng làm điều đó! Ăn thức ăn đã nấu chín có sai không? Mời mọi người tới nhà bạn để uống hay ăn trưa là điều phi tự nhiên bởi vì không con vật nào lại đã từng mời con vật khác cả, bởi vì con vật bao giờ cũng đi vào chỗ riêng tư khi chúng muốn ăn. Bạn cho con chó cái gì đó… nó lập tức sẽ đi vào trong góc nhà và bỏ mọi người lại sau, và sẽ vội vã ăn. Nó sẽ chẳng bao giờ mời mọc gì cả, nó sẽ không gọi bạn nó, “Lại đây!” Đó là điều tự nhiên cho chó, nhưng bạn không phải là chó; bạn còn cao hơn nhiều. Bạn thông minh hơn nhiều, bạn có nhiều khả năng hơn. Con người làm mọi thứ theo cách riêng của mình – đó là bản tính của con người.”

Người đó thở phào nhẹ nhõm. Tôi có thể thấy một gánh nặng, một trái núi trên đầu người đó, đã mất đi…

Trích Osho, Kinh Nghiệm Mật Tông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: