Hành Động Cân Bằng – Phương Pháp Thư Giãn Mắt

eye11aẢnh: touregypt.net

TVTL – Đời sống hiện đại buộc đôi mắt chúng ta phải quá gắn bó với màn hình máy vi tính. Và điều này không có lợi cho mắt một chút nào. Bởi cùng với TV, màn hình máy vi tính là hai nguồn sáng duy nhất mà chúng ta thường xuyên trực tiếp nhìn vào. Trong suốt quá trình tiến hoá của loài người, chưa bao giờ đôi mắt chúng ta phải đối diện với tình huống như vậy. Về mặt y học, đôi mắt có liên quan với hệ thần kinh chủ động (hay thực vật), chia làm hai hệ: hệ giao cảm và hệ đối giao cảm. Hệ giao cảm điều hành những bản năng nguyên thuỷ; hệ đối giao cảm giúp cho con người được tĩnh tại, tạo ra những tình cảm yêu thương. Với đôi mắt thư giãn, bạn có thể mang lại sự an ổn cho toàn bộ hệ thần kinh này. Vì vậy, việc chăm sóc cho “cửa sổ tâm hồn” là điều cần được mọi người lưu tâm đúng mức hơn. Sau đây xin giới thiệu với các bạn một phương pháp trị liệu cho mắt vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

Hành Động Cân Bằng

Bên phải và bên trái não bạn vận hành tách biệt – não mọi người đều làm điều này, nhưng khi thiền đập vào bạn sâu sắc thì sự tách biệt và khác biệt có thể trở nên bị phóng đại.

Ngồi im lặng bởi chính mình và ấn vào mắt bạn. Ấn vào con ngươi cho tới khi bạn bắt đầu thấy ánh sáng. Đừng làm đau mắt quá nhiều, nhưng đau một chút thì được phép. Cứ quan sát ánh sáng đó. Điều đó sẽ giải quyết nhiều thứ.

Hãy làm điều này bốn hay năm phút – ấn vào mắt – và rồi thảnh thơi trong năm phút, rồi lại ấn chúng. Làm điều này bốn mươi phút và thế rồi té nước lạnh lên chúng. Nhắm mắt lại và cảm thấy cái mát mẻ.

Hãy làm điều này trong mười lăm ngày. Bài tập này sẽ giải quyết nhiều thứ trong não và bạn sẽ cảm thấy rất bình tĩnh và lành mạnh.

Trích Osho, Dược Khoa Cho Linh Hồn

Một phản hồi to “Hành Động Cân Bằng – Phương Pháp Thư Giãn Mắt”

  1. nguyễn bảo Says:

    có bác nào thử chưa nói cho em biết với,sao thấy nguy hiểm quá vậy


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: