Liệu Pháp Ngâm Chân Nước Nóng

chan1Ảnh: xinhxinh.com.vn

Sau đây xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp ngân chân nước nóng đúng kỹ thuật:

  1. Lá trầu không bánh tẻ giã nhỏ; với nam thì bảy lá, với nữ thì chín lá.
  2. Dùng muối ăn (một thìa to) đối với người thể Nhiệt (nước tiểu vàng, lưỡi đỏ).
  3. Dùng gừng tươi (bằng ngón tay cái, giã nhỏ) đối với người thể Hàn (chân lạnh, nước tiểu trong, lưỡi nhợt).

Mục đích: Dưỡng thận, tiêu độc, an thần (dễ ngủ), điều chỉnh huyết áp.

Dùng chậu nhựa, đổ hai lít nước nóng nhất mà cơ thể chịu được (khoảng 70oC, nước phải ngập mắt cá chân 5cm. Lúc đầu, nhúng luân phiên một chân vào chậu nước nóng rồi nhấc ra ngay, sau một lúc sẽ quen. Trong quá trình ngâm chân, liên tục dùng năm đầu ngón tay kỳ cọ gan bàn chân, gan bàn tay, chỗ lõm của gan bàn chân, các kẽ ngón chân ngón tay, nắn và xoay các ngón chân ngón tay, cổ chân, cổ tay, xung quanh mắt cá chân để máu lưu thông tốt.

Khi nước nguội ta cho thêm nước sôi để giữ nóng. Thời gian ngâm khoảng nửa tiếng. Tráng bằng nước ấm, lau khô chân. Mùa lạnh phải đi tất và không được đi chân trần xuống nền nhà lạnh. Ngâm chân nước nóng ít nhất một lần trước khi đi ngủ.

Lương y Nguyễn Quốc Hùng

2 phản hồi to “Liệu Pháp Ngâm Chân Nước Nóng”

  1. quang Says:

    good article. Keep on going boy. Practical!

  2. khuatthu Says:

    bài suy tầm này hay quá tớ là người thể hàn, mùa đông này tớ sẽ áp dụng cách này. hehe. tùng hâm


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: