Chuyển Từ Đầu Tới Tim

_vector-lovely-heart-preview-by-dragonart

Ảnh: dragonartz.wordpress.com

Cảm giác mới là cuộc sống thực. Suy nghĩ là giả tạo bởi vì suy nghĩ bao giờ cũng là suy nghĩ về một cái gì đó; nó không bao giờ là cái thực cả. Không phải suy nghĩ về rượu mà có thể làm bạn say được, mà phải là rượu chứ. Bạn có thể cứ nghĩ về rượu, nhưng chỉ nghĩ về rượu bạn sẽ chẳng bao giờ trở nên say cả. Bạn sẽ phải uống nó, và việc uống xảy ra qua việc cảm.

Nghĩ là hoạt động giả, hoạt động thay thế. Nó cho bạn cảm giác giả tạo về cái gì đó xảy ra và chẳng cái gì xảy ra cả. Cho nên hãy dịch chuyển từ suy nghĩ sang cảm nhận, và cách tốt nhất sẽ là thở từ trái tim.

Vào ban ngày, nhiều nhất bạn có thể nhớ, hãy lấy hơi thở sâu. Hãy cảm thấy nó đập vào giữa ngực. Cảm thấy như toàn thể sự tồn tại đang đổ vào bạn, vào chỗ trung tâm trái tim bạn. Nó khác với mọi người khác, thông thường nó nghiêng về bên phải. Nó chẳng liên quan gì tới trái tim vật lý cả. Nó là điều hoàn toàn khác; nó thuộc về thể tinh tế.

Hãy thở sâu và bất kỳ khi nào bạn thở, hãy làm điều đó ít nhất năm lần với hơi thở sâu. Hãy lấy hơi thở vào và rót đầy tim. Hãy cảm thấy nó ở giữa, Hãy cảm thấy sự tồn tại đang rót vào qua trái tim. Sức sống, cuộc sống, điều thiêng liêng, tự nhiên – mọi thứ đều đổ vào.

Thế rồi thở ra sâu, lại từ tim, và cảm thấy mình đang đổ tất cả những cái đã được trao cho bạn trở lại vào điều thiêng liêng, sự tồn tại.

Hãy làm điều đó nhiều lần vào ban ngày, nhưng bất kì khi nào bạn làm nó thì hãy làm năm hơi thở một lúc. Điều đó sẽ giúp cho bạn dịch chuyển từ đầu đến tim.

Bạn sẽ trở nên ngày một nhạy cảm hơn, ngày một nhận biết hơn về nhiều điều mà bạn đã không nhận biết. Bạn sẽ ngửi nhiều hơn, bạn sẽ nếm nhiều hơn, bạn sẽ sờ nhiều hơn. Bạn sẽ thấy nhiều hơn, bạn sẽ nghe nhiều hơn; tất cả mọi thứ sẽ trở nên mãnh liệt. Cho nên hãy đi từ đầu tới tim và tất cả các giác quan của bạn sẽ đột nhiên trở nên chói sáng. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cuộc sống thực sự đập rộn ràng trong bạn, sẵn sàng nhảy và sẵn sàng tuôn chảy.

Trích Osho, Dược Khoa Cho Linh Hồn

Bài viết liên quan: Mở Cánh Hoa Trái Tim

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: