Phép Cố Tinh

meditate_550x413shkl

Ảnh: epicself.com

Phương pháp này không kể thời gian, địa điểm, ngồi hay nằm đều có thể luyện tập. Rất thích hợp để tu luyện ở mọi nơi công sở. Mỗi lần có thể tiến hành từ 15 tới 60 lần, không cần dùng ý, không kể tư thế.

Phương Pháp

Hít thở sâu 3 lần, bình tâm thư thái, sau đó từ từ hít khí (tốc độ bình thường là được), đồng thời thả lỏng toàn thân, cảm giác hít đầy trong khoảng 1, 2 giây. Từ từ thở ra, đồng thời co rút hậu môn (kiểu như ngăn chặn đại tiểu tiện), cùng lúc hậu môn và huyệt hội âm rút lên trên, bụng dưới và huyệt mệnh môn cũng dùng lực co lại. Động tác đó hoàn thành cùng với hơi thở ra, quá trình ước tính khoảng 1, 2 giây. Sau đó lại chuyển sang hít vào và tiếp tục quá trình thở ra cùng co rút. Mỗi nhịp hít vào và thở ra được tính là một lần.

Định Vị Huyệt Đạo

Huyệt Hội âm: Giữa tiền âm và hậu âm (Giáp Ất) hoặc ở giữa bìu dái và hậu môn (đàn ông) hoặc ở đường sau của âm thần và hậu môn (phụ nữ), huyệt ở giữa nút đáy chậu (chỗ tụ hội của các nếp da chạy từ hậu môn, phần sinh dục ngoài và 2 bên háng tới).

Huyệt Mệnh môn: Muốn định vị huyệt Mệnh môn, quấn sợi dây quanh hông như cái dây lưng. Đặt nó hoàn toàn nằm ngang và đi qua lỗ rún. Huyệt Mệnh môn là nơi mà sợi dây cắt ngang xương sống. Nếu bụng bạn là cái thùng tô nô thì thì định rõ vị trí của lỗ rún trước khi bụng chảy xệ xuống. Nếu bạn uốn cong lưng về phía sau, bạn sẽ sờ thấy huyệt đó như là lỗ hổng tại xương sống.

Phản Ứng

Trong miệng xuất hiện nhiều nước bọt, tuỳ thuận nhuốt xuống.

Vùng hậu môn, cơ quan sinh dục và đan điền có cảm giác ấm nóng, đó là phản ứng của việc sản sinh chân khí.

Bụng sôi ruột réo, đó là phản ứng xúc tiến bình thường của nhu động ruột, giúp cho công năng tiêu hoá và hấp thụ được tăng cao.

Vấn Đề Chú Ý

Không nên thao tác quá nhanh, quý ở sự kiên trì. Thao tác co rút tiến hành chậm chậm, đồng thời phối hợp tốt với việc thở ra.

Trích Hoàng Đế Nội Kinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: