Hãy Hỏi Trái Tim Trước Mỗi Sự Lựa Chọn

SacredHeartPicture2

Ảnh: tldm.org

Khi bạn đưa một lựa chọn – bất kể lựa chọn nào – bạn có thể tự hỏi mình hai điều: Thứ nhất, “Hệ quả của lựa chọn mình đang đưa ra là gì?” Bạn sẽ ngay lập tức biết rõ câu trả lời từ trong thâm tâm. Thứ hai, “Liệu lựa chọn mình đang đưa ra có mang lại hạnh phúc cho mình và những người xung quanh hay không?” Nếu câu trả lời là có mang lại hạnh phúc cho mình và những người xung quanh hay không?” Nếu câu trả lời là có thì hãy thực hiện lựa chọn đó. Nếu câu trả lời là không, lựa chọn đó khiến bạn hay những người xung quanh cảm thấy phiền muộn, hãy gạt nó đi. Đơn giản thế thôi.

Trong số rất nhiều những lựa chọn luôn có sẵn thì chỉ duy nhất một lựa chọn sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn cũng như những người quanh bạn. Và khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn sẽ có được một dạng hành vi gọi là hành động đúng đắn tự nhiên. Hành động đúng đắn tự nhiên là hành động phù hợp tại một thời điểm thích hợp. Nó là phản ứng đúng đắn cho mọi tình huống khi nó xảy ra. Chính hành động đó sẽ mang lại lợi ích cho bạn và bất cứ ai chịu tác động của nó.

Một cơ chế rất thú vị là vũ trụ phải giúp bạn đưa ra được những lựa chọn đúng đắn tự nhiên. Cơ chế này gắn với những cảm giác trong cơ thể bạn. Cơ thể bạn cảm nhận được hai loại cảm giác: một là dễ chịu, và hai là khó chịu. Tại thời điểm bạn lựa chọn một cách có ý thức, hãy chú ý đến cơ thể mình và tự hỏi: “Nếu mình đưa ra lựa chọn này, điều gì sẽ xảy ra?” Nếu cơ thể bạn gửi tín hiệu cảm giác dễ chịu, đó là lựa chọn đúng. Nếu cơ thể bạn gửi tín hiệu khó chịu thì đó không phải là lựa chọn phù hợp.

Với một số người, tín hiệu cảm giác dễ chịu và khó chịu nằm trong vùng đám rối dương (khu vực bụng phía trên rốn tầm 3cm) nhưng với hầu hết mọi người thì nó lại nằm ở trong trái tim. Hãy luôn có ý thức quan tâm tới trái tim mình và hỏi nó bạn nên làm gì. Và hãy chờ đợi phản ứng – một phản ứng mang tính vật lý dưới hình thức cảm giác. Nó có thể thuộc cấp độ mờ nhạt nhất của cảm giác – nhưng nó vẫn hiện hữu ở đó, trong cơ thể bạn.

Chỉ có trải tim mới biết câu trả lời chính xác. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng trái tim uỷ mị và đa cảm. Nhưng không hẳn thế. Trái tim mang tính trực giác, tính toàn thể, phù hợp với hoàn cảnh và mang tính liên đới. Nó không theo định hướng được-mất. Nó gắn vào bộ não vũ trụ – trường tiềm năng thuần khiết, tri thức thuần khiết và quyền năng tổ chức vô hạn – và lưu tâm đến tất cả mọi thứ. Đôi khi có vẻ như trải tim không có lý trí, nhưng nó có khả năng tính toán chính xác và tỉ mỉ hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì trong giới hạn của tư duy thuần lý.

Trích Deepak Chopra, Bảy Quy Luật Tinh Thần Của Thành Công

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: