Đổi Tâm Trí, Đổi Thói Quen

Ảnh: commonground.ca

Bất kì khi nào bạn muốn đổi hình mẫu của tâm trí đã trở thành thói quen lâu dài, việc thở là điều tốt nhất. Mọi thói quen của tâm trí đều có liên kết với hình mẫu thở. Đổi hình mẫu thở và tâm trí đổi ngay lập tức, tức thời. Bạn hãy thử điều đó!

Bất kì khi nào bạn thấy rằng một phán xét đang tới và bạn sắp mắc vào một thói quen cũ, ngay lập tức hãy thở ra – cứ dường như bạn đang tống khứ phán xét ra với việc thở ra. Hãy thở ra thật sâu, ép bụng vào, và khi bạn tống không khí ra, hãy cảm nhận hay quán tưởng rằng toàn thể phán xét này cũng đang bị tống ra ngoài.

Thế rồi hít không khí trong lành vào sâu, hai hay ba lần.

Hãy nhìn điều xảy ra. Bạn sẽ cảm thấy tự tươi tắn hoàn toàn; thói quen cũ sẽ không thể nào còn khống chế được bạn.

Cho nên hãy bắt đầu bằng thở ra, đừng hít vào. Khi bạn muốn lấy cái gì đó vào, hãy bắt đầu bằng hít vào; nếu bạn muốn tống cái gì đó ra, hãy bắt dầu bằng thở ra. Hãy xem tâm trí bị ảnh hưởng ngay lập tức như thế nào. Ngay lập tức bạn sẽ thấy rằng tâm trí đã đi đâu đó khác rồi; một làn gió mới đã tới. Bạn không trong lối mòn cũ cho nên bạn sẽ không lặp lại thói quen cũ.

Điều này đúng cho mọi thói quen. Chẳng hạn, nếu bạn hút thuốc, nếu sự thôi thúc tới để hút thuốc và bạn không muốn hút, lập tức thở ra sâu và ném niềm thôi thúc đó ra. Hãy hít hơi thở tươi mát và bạnlập tức sẽ thấy rằng niềm thôi thúc đó đã qua rồi. Điều này có thể công cụ rất, rất quan trọng cho sự thay đổi bên trong.

Trích Osho, Dược Khoa Cho Linh Hồn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: