Rồi Mọi Việc Cũng Sẽ Qua

Ảnh: chaongaymoi.com

TVTL – Trong Phật pháp có câu rất hay rằng: “Đời không đạo lấy gì mà sửa. Đạo không đời biết sửa với ai” để nói lên một thực tế rằng Đời và Đạo có mối quan hệ mật thiết, như hai mặt của một đồng xu vậy. Và nhiều khi người ta cứ nghĩ phải tìm Đạo ở đâu xa xôi, chứ thực ra nếu tâm đủ tỉnh thức, người ta có thể tìm thấy Đạo ngay trong những việc bình thường nhất của cuộc đời. Từ ý tưởng đó, TVTL mở ra chuyên mục Tôi Trải Nghiệm như là diễn đàn để mọi người có thể chia sẻ những điều sâu sắc mà tự mình đã rút ra trong quá trình sống và làm việc, hay có thể là những suy tư, trăn trở của bản thân… Hy vọng chuyên mục sẽ được sự hưởng ứng của mọi người. Mọi bài viết xin gửi về thuvientrilieu@gmail.com

* * *

Tôi Trải Nghiệm sẽ được mở đầu từ một đoạn ngắn trong trang nhật ký của một bạn gái, mới tốt nghiệp Đại học và bắt đầu cuộc sống mới tại Sài Gòn đô hội.

“Chiều nay đi trên đường, tự nhiên chợt nhận ra rằng khó khăn trong cuộc đời này tựa như việc kẹt xe vậy. Những lúc kẹt xe ta mệt mỏi, khó chịu, cũng như những khó khăn làm ta tưởng chừng như không thể nào thoát ra được. Những dòng xe cộ tiếp tục dồn về gây đụng chạm, va đập cũng như những khó khăn này nối tiếp khó khăn khác, và cứ làm ta bị thương, bị đau vậy. Nhưng cuộc đời là vậy mà, chẳng có vụ kẹt xe nào kéo dài mãi mãi, cũng chẳng có khó khăn nào ta không thể vượt qua. Và ta hãy cứ nghĩ rằng ta cứ hãy kiên nhẫn, nhích từng chút một, rồi ta sẽ thoát khỏi mớ hỗn độn ấy. Nếu không còn cách nào để đối phó với những khó khăn trong cuộc sống, ta hãy cứ nghĩ rằng cố gắng chịu đựng từng giây, từng phút, rồi mọi việc cũng sẽ qua.”

Mouse Xinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: